TÂY NINH QUÊ TÔI CÓ ĐẶC SẢN GÌ ?

Tây Ninh có đặc sản gì ?

1.Muối Tôm

Không phải là một tỉnh ven biển nhưng Tây Ninh lại cực kì nổi tiếng về Muối Tôm .Nguyên liệu để làm nên Muối Tôm bao gồm : Muối,tôm,tỏi,ớt .v.v...những nguyên liệu này được xay,rang qua lửa và phơi nắng cho dậy mùi rồi mới ra được Muối Tôm mà chúng ta vẫn thường thấy .

Muối Tôm thường dùng để chấm với hoa quả,thường là những loại quả chua như : cóc,ổi,mận ..v..v...

Là món Đặc Sản Tây Ninh không thể thiếu khi du khách đi du lịch ở vùng đất Tây Ninh .

đặc sản tây ninh

2.Bánh Tráng Dẻo Phơi Sương

Nhắc tới Tây Ninh mà không nhắc tới Bánh Tráng quả là thiếu sót .Bánh Tráng Phơi Sương -Trảng Bàng-Tây Ninh ơ đây cực kì nổi tiếng của Tp.Tây Ninh.Để làm nên những chiếc Bánh Tráng tưởng chừng rất đơn giản lại mất khá nhiều công sức và công đoạn của người làm nghề

Từ bước chọn nguyên liệu cho tới khi bắt đầu công đoạn trán bánh,phơi sương đều được người làm  dồn hết tâm sức vào đây .

Bánh Tráng Dẻo Phơi Sương được ăn kèm cùng thịt luộc ,rau sống là món ăn rất được nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng .

Bánh Tráng Dẻo Phơi Sương còn được biến tấu ra rất nhiều món ăn mang nét đặc trưng và hương vị khác biệt của từng món

Ví Dụ : bánh tráng ớt siêu cay,bánh tráng sa tế tắc,bánh tráng tỏi tắc,bánh tráng me...v...v...

đặc sản tây ninh

3.Bánh Canh Trảng Bàng

Lại là một món ăn đặc sản không thể không thử khi đến vùng đất Tây Ninh .Bánh Canh Trảng Bàng thành phần : bánh canh,nước lèo,giò heo,thịt lạc,huyết ....Đối với món ăn này thì quan trọng nhất là nước lèo,nước lèo được nêm nếm gia vị gia truyền của vùng đất Tây Ninh để làm ra món ăn gây ấn tượng .

4.Mắm Chua Tây Ninh

Món đặc sản này có vị khá nồng và đậm .Nguyên liệu chính để làm nên món này là các loại cá nhỏ như : cá cơm,cá lòng tong....cùng với muối hột,thính,đường để ủ trong nhiều ngày để có được một món ăn đặc sản .

#bánhtrángtâyninh #muốitômtâyninh #đặcsảntâyninh #bánhtrángbơ #bánhtrángme #bánhtrángtỏi #bánhtrángtrộn #bánhtrángsatếmuốinhuyễn #banhtrángcuốn #bánhtránggiásỉ #bánhtrángnướng #đồănvặt #dulịchtâyninh

Chia sẻ:
Facebook chat